Hội đồng thẩm định Báo cáo kết quả đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San
Thứ tư, 30 Tháng 8 2023

Ngày 19/7/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định Báo cáo kết quả đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San thuộc Dự án "Đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San và đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững".Ông Nguyễn Ngọc Hà - PhóTổng giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia chủ trì Hội đồng.

Tham dự Hội nghị có đầy đủ các thành viên Hội đồng thẩm định theo Quyết định số 183/QĐ-TNNQG ngày 07/7/2023 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia.

SS 1Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại phiên họp, Ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng giám đốc Trung tâm cho biết, mục tiêu của dự án là Đánh giá được sức chịu tải của các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San; đề xuất các giải pháp thích hợp và xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng môi trường nước mặt các sông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, vì vậy, đề nghị các thành viên Hội đồng tập trung tham gia ý kiến khách quan, cụ thể để công tác thẩm định đạt chất lượng.

SS 2TS. Nguyễn Ngọc Hà – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia khai mạc Hội đồng thẩm định.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Lân, Giám đốc Trung tâm chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đề nghị các đại biểu chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm, đóng góp ý kiến quý báu của mình cho kết quả Báo cáo kết quả đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San làm cơ sở để các đơn vị thực hiện hoàn thiện sản phẩm của dự án.

SS3Ông Nguyễn Minh Lân - Giám đốc Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước phát biểu tại Hội đồng

Báo cáo tại Hội đồng, chủ nhiệm Dự án Ông Đào Văn Dũng đã trình bày các nội dung cơ bản của Báo cáo Đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San. Theo đó, mục tiêu của dự án đã đạt được: Xác định được đặc điểm các nguồn nước, hiện trạng các nguồn thải; xây dựng bộ dữ liệu phục vụ quản lý các nguồn gây ô nhiễm trên các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San; Đánh giá được khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của các nguồn nước; Xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng môi trường nước mặt các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững; Công bố sức chịu tải của các nguồn nước và phê duyệt kế hoạch quản lý chất lượng môi trường nước mặt các nguồn nước.

SS4Ông Đào Văn Dũng – Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả dự án

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, thành viên Hội đồng là đại diện các đơn vị và chuyên gia phản biện thống nhất cho rằng, hồ sơ trình thẩm định Báo cáo kết quả đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San đã được xây dựng công phu, nghiêm túc, có chất lượng, sáng tạo và có tính cầu thị cao. Hồ sơ trình thẩm định cơ bản đạt được các mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, đại biểu cho ý kiến cụ thể về đánh giá phân tích, đánh giá các yếu tố, điều kiện đặc thù, thực trạng phát triển kinh tế - xã hội và nguồn lực cho phát triển; về quan điểm, tầm nhìn và mục tiêu phát triển; phương án phát triển các ngành; định hướng phát triển kinh tế vùng, ngành trọng điểm trong giai đoạn tiếp theo.

Sau khi nghe báo cáo của Chủ nhiệm dự án, nhận xét, góp ý và thảo luận của các thành viên Hội đồng, Phó Chủ tịch Hội đồng - ông Nguyễn Ngọc Hà đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể tác giả và đơn vị thực hiện trong thực hiện các nội dung của dự án để lập được Báo cáo kết quả đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San trình Hội đồng. Tuy nhiên do Dự án là nhiệm vụ mới, cơ sở lý luận còn hạn chế nên cần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện một vài nội dung trong báo cáo.

Phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến, ông Nguyễn Minh Lân, Giám đốc trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước cảm ơn các ý kiến góp ý quý báu, tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia, thành viên Hội đồng; khẳng định, đơn vị sẽ nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu toàn bộ ý kiến để hoàn thiện Báo cáo kết quả đánh giá sức chịu tải lưu vực sông Sê San với kết quả cao nhất trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét thông qua.

Phát biểu kết luận Hội đồng, thay mặt Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Phó tổng giám đốc ghi nhận ý kiến tâm huyết, mang tầm bao quát và gắn với thực tiễn để góp ý cho kết quả của Dự án. Trên cở sở các ý kiến đóng góp của các địa biểu tại Hội đồng, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia sẽ chỉ đạo đơn vị chủ trì dự án tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện kết quả của dự án nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

SS6Ông Đinh Ngọc Chức – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia phát biểu tại cuộc họp

SS 5Ông Đỗ Trường Sinh – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia phát biểu tại cuộc họp

SS7Ông Hồ Văn Thủy – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia phát biểu tại cuộc họp

SS8Ông Bùi Quang Hương – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia phát biểu tại cuộc họp

SS9Bà Phạm Thị Thu Hiền – Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia phát biểu tại cuộc họp

 

 

 

Tác giả: Đào Văn Dũng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23

1.2024

2.2024

 

  • Tin mới nhất
  • Tin xem nhiều nhất

Liên kết web

Bộ Tài nguyên và Môi trường Cục quản lý tài nguyên nước Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tổng cục địa chất và khoáng sản Dự án BRG Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam Ủy ban sông Mê Kông Hội địa chất thủy văn Việt Nam

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1024
mod_vvisit_counterTrong tuần18686
mod_vvisit_counterTrong tháng61308
mod_vvisit_counterTất cả4181535

We have: 24 guests online