Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016
Thứ bảy, 09 Tháng 7 2016

Ông Nguyễn Minh Lân - Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghịÔng Nguyễn Minh Lân - Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị  Ngày 08/7, Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016. Ông Nguyễn Minh Lân, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị. Tham gia Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hằng, Chánh Văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và toàn thể CBCNV của Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước.

 

 

 

 

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Điều tra – Bảo vệ tài nguyên nước đã báo cáo kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước.

Ông Nguyễn Văn Giang – Trưởng phòng Điều tra – Bảo vệ tài nguyên nước phát biểu tại Hội nghịÔng Nguyễn Văn Giang – Trưởng phòng Điều tra – Bảo vệ tài nguyên nước phát biểu tại Hội nghị

 

Báo cáo tập trung đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 của Trung tâm trên các lĩnh vực nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chung và đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Về nhiệm vụ chuyên môn: Năm 2016, Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước được giao 02 nhiệm vụ chuyên môn gồm 01 nhiệm vụ Chính phủ và 01 nhiệm vụ chuyên môn cấp Bộ. Cụ thể:

* Nhiệm vụ Chính phủ: Đề án: “Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn” – Đô thị Hà Nội với mục tiêu, nhiệm vụ: Xác định các nguồn có khả năng gây tác động làm ô nhiễm đến nguồn nước trên địa bàn 6 huyện (Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Ba Vì). Xác định điều kiện, nguyên nhân và con đường gây ô nhiễm nước dưới đất tại tại một số bãi chôn lấp chất thải, bãi rác và nghĩa trang điển hình thuộc phạm vi 6 huyện. Với sự cố gắng của cán bộ kỹ thuật của Trung tâm tính đến hết ngày 08/7/2016 đơn vị đã thực hiện ước tính được 51% khối lượng và dự toán được giao năm 2016 của dự án.

* Nhiệm vụ chuyên môn cấp Bộ: Dự án chuyển tiếp: “Điều tra, đánh giá khả năng tự bảo vệ các tầng chứa nước vùng duyên hải đồng bằng Bắc Bộ (các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình)”. Tính đến hết ngày 08/7/2016 đơn vị đã thực hiện ước tính được 65% khối lượng và dự toán được giao năm 2016 của dự án.

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện các đề tài Khoa học công nghệ cấp bộ và cấp cơ sở, dự án xây dựng nhỏ, sửa chữa lớn.

Để tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức có việc làm, thu nhập ổn định ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao, Trung tâm cũng đã khuyến khích các phòng nói chung và cá nhân nói riêng tích cực, chủ động trong việc tìm kiếm các hợp đồng dịch vụ nhằm phát huy năng lực hiện có của Trung tâm. 6 tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã thực hiện ký kết và tiếp tục thực hiện tiếp các dự án đã ký năm 2015 với tổng giá trị ước tính khoảng 3,5 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ chung: Trung tâm tiếp tục tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng công việc.

Báo cáo cũng nêu rõ kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2016 như sau: Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các nhiệm vụ, dự án chuyên môn, hoàn thành các mục tiêu đặt ra. Đồng thời tăng cường công tác giám sát, kiểm tra kỹ thuật, kiểm tra thi công tại thực địa để đảm bảo về khối lượng cũng như chất lượng trước khi trình Hội đồng nghiệm thu các cấp vào cuối năm. Tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, tăng cường, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ có năng lực và phẩm chất. Sắp xếp, quản lý và sử dụng có hiệu quả cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Đặc biệt chú trọng trong công tác tuyển dụng, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực.

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ nhất trí nội dung Báo cáo. Đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của phòng nói riêng và của Trung tâm nói chung. Từ đó đưa ra đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đồng thời phát huy hết những kết quả đã đạt được để hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hằng, Chánh Văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đánh giá cao những kết quả Trung tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016. Thời gian tới, Văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia sẽ tổ chức Hội thảo với các đơn vị trực thuộc nhằm trao đổi những vướng mắc về công tác văn phòng và tổ chức cán bộ. Bà Nguyễn Thị Hằng chúc Trung tâm 6 tháng cuối năm tiếp tục phát huy tinh thần làm việc và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Trung tâm cũng động viên toàn thể cán bộ, viên chức tích cực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, thi đua hoàn thành tốt kế hoạch năm, phấn đấu đạt đầy đủ các chỉ tiêu năm kế hoạch vào cuối năm 2016.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bà Nguyễn Thị Hằng- Chánh Văn phòng Trung tâm Quy hoạch & Điều tra TNNQG tham dự Hội nghịBà Nguyễn Thị Hằng- Chánh Văn phòng Trung tâm Quy hoạch & Điều tra TNNQG tham dự Hội nghị

 

Ông Trần Văn Dũng – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Thí nghiệm phát biểu tại Hội nghịÔng Trần Văn Dũng – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Thí nghiệm phát biểu tại Hội nghị

Thanh Thủy - WARAPO

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23

z4171114350660 f4b7f5a239f1385a9bb0fc9ce06c379e

z4171114350660 f4b7f5a239f1385a9bb0fc9ce06c379e 1

 

  • Tin mới nhất
  • Tin xem nhiều nhất

Liên kết web

Bộ Tài nguyên và Môi trường Cục quản lý tài nguyên nước Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tổng cục địa chất và khoáng sản Dự án BRG Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam Ủy ban sông Mê Kông Hội địa chất thủy văn Việt Nam

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay77
mod_vvisit_counterTrong tuần1855
mod_vvisit_counterTrong tháng12918
mod_vvisit_counterTất cả3558710

We have: 11 guests online