Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước
Thứ sáu, 04 Tháng 8 2023

Ngày 30/7/2023, Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Minh Lân, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia. Cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Ban thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và toàn thể CBVC của Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Lân, Giám đốc Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Trung tâm. 

0204082023Đồng chí Nguyễn Minh Lân - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước

 Trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, sự quyết tâm nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động, Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đã triển khai đầy đủ, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ đề ra trong Chương trình công tác năm 2023, cụ thể:

 - Dự án “Đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. Đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường nước phục vụ phát triển kinh tế – xã hội bền vững” đơn vị đã thực hiện khoảng 70% khối lượng thực hiện năm 2023 của dự án. Trung tâm đã thu thập bổ sung thông tin; công tác lấy và phân tích mẫu nước mặt, nước thải trên 07 sông: Cả, Hiếu, Ngàn Sâu, Rào Trổ, Châu Thị, Ô Lâu, Hương. Tổ chức thành công Hội thảo xác định lượng dòng chảy nhỏ nhất theo thời gian của Dự án. Đến nay, Dự án đã thực hiện xong nội dung đánh giá sức chịu tải bằng phương pháp trực tiếp, gián tiếp và đang tiến hành hoàn thiện báo cáo đánh giá đánh giá sức chịu tải và Bản đồ phân vùng sức chịu tải.

- Dự án “Đánh giá sức chịu tải các sông liên tỉnh, liên quốc gia thuộc lưu vực sông Sê San và đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững”đơn vị đã thực hiện khoảng 52% khối lượng thực hiện năm 2023 của dự án. Dự án xác định được đặc điểm các nguồn nước, hiện trạng các nguồn thải; xây dựng được bộ dữ liệu phục vụ quản lý các nguồn gây ô nhiễm lưu vực sông SêSan; xác định được chất lượng nguồn tiếp nhận, chất lượng nguồn thải. Nội dung, khối lượng và giá trị đã được Hội đồng nghiệm thu cấp quản lý chấp thuận với chất lượng đạt yêu cầu kỹ thuật theo đề án đã được phê duyệt và các quy trình, quy phạm kỹ thuật đã ban hành.

- Phân tích chất lượng nước và trả kết quả phân tích thuộc các nhiệm vụ “Quan trắc môi trường nước dưới đất”; Dự án “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất tại các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước”, đạt trên 50% khối lượng được giao năm 2023. Kết quả phân tích đạt yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy phạm kỹ thuật được áp dụng và đảm bảo độ chính xác, tin cậy cao theo tiêu chuẩn ISO 17025:2017.

Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm đã cố gắng tích cực chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Tính đến 28/7/2023, tổng doanh thu các hoạt động dịch vụ của Trung tâm đạt khoảng 9,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, 6 tháng đầu năm, đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung của công tác kế hoạch, tài chính, tổ chức cán bộ, hành chính văn phòng đảm bảo các chế độ, chính sách cho viên chức, người lao động trong đơn vị. Thu nhập bình quân 7 tháng đầu năm 2023 của đơn vị là 9,5 triệu đồng/người.

Trên cơ sở Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, hội nghị đã lắng nghe ý kiến đóng góp từ các cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm để phân tích, làm rõ các kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập, nguyên nhân và đề xuất giải pháp cho 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã đánh giá cao sức mạnh nội lực, sự đoàn kết và tinh thần nhiệt huyết, lao động hăng say của Trung tâm trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong 6 tháng vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước cần tiếp tục đảm bảo nguồn lực để phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ngày càng cao của lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh ứng dụng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế để phát huy thế mạnh về chuyên môn của đơn vị; tăng cường nghiên cứu, xây dựng đề cương, đề xuất các nhiệm vụ mở mới trong thời gian tới.

0304082023Ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Minh Lân - Giám đốc Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước nhấn mạnh thành quả đạt được trong tiến độ cũng như chất lượng các dự án, nhiệm vụ mà các đơn vị đang thực hiện. Đồng thời trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, ghi nhận những ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ, viên chức,trong thời gian tới đơn vị  sẽ đưa ra giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, yếu kém; xác định phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm nhằm bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2023.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, với tinh thần làm việc nghiêm túc, chất lượng, đầy trách nhiệm, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề để Trung tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

0104082023Toàn cảnh Hội nghị

0404082023

0504082023

06042023

0604082023

0704082023

 

Admin Warapo 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23

1.2024

2.2024

 

  • Tin mới nhất
  • Tin xem nhiều nhất

Liên kết web

Bộ Tài nguyên và Môi trường Cục quản lý tài nguyên nước Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tổng cục địa chất và khoáng sản Dự án BRG Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam Ủy ban sông Mê Kông Hội địa chất thủy văn Việt Nam

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1184
mod_vvisit_counterTrong tuần18846
mod_vvisit_counterTrong tháng61468
mod_vvisit_counterTất cả4181695

We have: 31 guests online